Sunday, October 12, 2008

อัศจรรย์สวรรค์โลกล้านปี

วันอาทิตย์นี้ป้าหมวยโทรมาแต่เช้า ชวนไปงาน Thailand Balloon Festival ที่เซ็นทรัลเวิร์ลกัน ซึ่งวันนี้มีงานเป็นวันสุดท้ายแล้วด้วย คำตอบของลูกคิดคือ "โอเคค่า" แต่ระหว่างเดินทาง แม่น้ำเกิดนึกขึ้นได้ว่า ที่เอ็มโพเรี่ยมก็มีงานอัศจรรย์สวรรค์โลกล้านปี และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของงานเหมือนกัน พอแม่นำเสนอว่ามีไดโนเสาร์เท่านั้นละ ทุกคนลงความเห็นว่าไปเอ็มโพเรี่ยมกันดีกว่า

ด้วยความที่แก๊งพวกเรา ไม่มีใครที่คุ้นกับในเมือง โดยเฉพาะห้างเอ็มโพเรี่ยม แม้จะไปถูกและไปถึงแบบไม่ยาก แต่มาออกอาการบ้านนอกเข้ากรุง ตอนที่เดินจากลานจอดรถจะเข้าห้าง หลงขึ้นไป Emporium Suite ออกจากลิฟต์ก็เข้าไปถามใครไม่ได้ เพราะประตูล็อกต้องเปิดด้วย Card สุดท้ายต้องถอยกลับมาตั้งหลักที่ลานจอดรถ มองหาเจ้าหน้าที่พี่ๆ รปภ. ถามจนรู้ทาง ถึงหลุดออกมาได้ (ปาไปกว่า 20 นาทีเชียวค่ะ)

เล่าความเปิ่นกันไปแล้ว มาดูรูปบรรยากาศที่เก็บมาฝากเล็กๆ น้อยๆ จากในงาน ซึ่งไม่อลังการอย่างที่คาด ที่อลังการกลับเป็นปริมาณคนที่ล้นหลาม เห่อตามสื่อประชาสัมพันธ์ ต่อแถวยาวเป็นร้อยเมตร เพื่อเข้าไปดูสวนหย่อมเล็กๆ ตรงกลางห้าง กับอีกแถวเพื่อเข้าดูชีวิตแมลง ที่มีเพียงตู้หิ่งห้อยเล็กๆ ตู้เดียวเอง

อีกัวน่า (ข้างหลังนะคะ) ท่าเดียว ตัวแข็งทื่อ

สวนหย่อมที่เห็นนั่นละค่ะ ที่ต่อแถวรอกัน ยาวเป็นร้อยเมตร

สยามโมไทรันนัส อิสานเอนซิส (Siamotyrannus isanensis)
ยาว 6 เมตร สูง 3.60 เมตร น้ำหนัก 400 Kg.


มีกิจกรรม ให้เด็กขุดหาโครงกระดูกไดโนเสาร์


มีไดโนเสาร์ตัวใหญ่ เรียกแขกอยู่หน้าห้าง

หลังจากกลับมาบ้านย่าแล้ว เด็กๆ ต่างก็นอนพักกันหนึ่งงีบ พอมีแรง พวกเราไปว่ายน้ำกันต่อ ซึ่งสำหรับพวกพี่ๆ คงไม่พิเศษอะไรนัก เนื่องจากไปกันประจำทุกสัปดาห์อยู่แล้ว แต่สำหรับลูกคิดนะคะ นี่เป็นการว่ายน้ำครั้งแรกในรอบเกือบ 6 เดือน ซึ่งครั้งสุดท้ายก็ตอนไปเที่ยวหาดแม่รำพึง ตั้งแต่กลางเดือนมีนาที่ผ่านมาเลยค่ะ ... งานนี้ก็เลยสนุกสนานสุดๆ


No comments: