Saturday, December 29, 2007

1123 ลูกคิดครบสาม

วันนี้เมื่อสามปีก่อน (หลังวันเกิดสึนามิ 3 วัน) ที่โรงพยาบาลนนทเวช นนทบุรี พ่อพาแม่ไปให้หมอสูติตรวจครรภ์แต่เช้า เนื่องจากสองวันที่ผ่านมา ลูกในท้องไม่ค่อยดิ้นเหมือนปกติ ทั้งๆ ที่นัดให้หมอผ่าตัดทำคลอดในวันรุ่งขึ้น (แม่ดูปฏิทินจีนแล้วว่า วันที่ 30 ธันวาคม 2547 เป็นวันธงชัย) ร้อนใจทนรอไม่ไหว กลัวลูกเป็นอะไรไป อีกทั้งเย็นวาน แม่เพิ่งกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวที่ท้ายตลาด เป็นครั้งแรกในรอบตั้งท้องมาเกือบ 9 เดือน - ผลการตรวจเหรอคะ อาจารย์หมอเฉลิม แกบอกว่าก็ปกติดี อยากจะผ่าวันนี้เลยมั้ย ถ้าตกลงก็ได้เดี๋ยวนี้ทันที

1123 ไม่ใช่สายด่วนสั่งไก่ทอด หรือพิซซ่านะคะ เป็นเวลาที่ลูกคิดโดนดึงออกมาจากท้องแม่น่ะค่ะ สิบเอ็ดนาฬิกายี่สิบสามนาที -- ที่แท้ก็เป็นเวลาตกฟากของลูกคิดนั่นเอง

สำหรับงานวันคล้ายวันเกิดในปีนี้ ตามคอนเซ็ปต์ของพ่อแม่คือไม่จัดเลี้ยงอะไรใหญ่โต เพียงแค่อยากให้เด็กสนุกสนานตามวัยเท่านั้น และเนื่องจากเมื่อคืนนี้ พ่อกับแม่มีสังสรรค์ส่งท้ายปี กับเพื่อนบ้านจนดึกทำให้เช้านี้ตื่นสาย ไม่ทันใส่บาตรทำบุญ พ่อว่าไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวช่วงหยุดปีใหม่ เราเข้าไปทำบุญ ถวายสังฆทานที่วัดกันซักวันก็ได้

พ่อฝากกลอนวันเกิดไว้ให้ แม้ว่าเมื่อวานนี้จะยอมซื้อเค้กไอศกรีม รวมทั้งปาลูกโป่งจนได้ตุ๊กตาคิตตี้ตัวเล็กมาให้ลูกคิดก็ตาม ยังไงก็ขอบคุณมากนะคะแม่ (ไม่ผิดหรอกค่ะ ต้องขอบคุณแม่ก่อน ที่เซ้าซี้จนพ่อยอมควักกระเป๋า) และขอบคุณพ่อด้วยค่ะ ลืมไม่ได้เลย ลูกคิดรักพ่อรักแม่ที่สุดในโลกก่อนจบ ถือโอกาส นำเค้กมาฝากให้ญาติๆ ออนไลน์ของลูกคิดทุกท่านได้ทานกัน เชิญตามสบายเลยนะคะ ไม่ต้องเกรงใจ :-P แล้วก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขมากๆ เจริญๆ ตลอดไปค่ะ (อวยพรปีใหม่ซะเลย)

ว่างๆ แวะไปดูคลิป HBD III ที่ Multiply ได้นะคะ ไม่หวือหวาหรอกค่ะ แค่บันทึกความทรงจำ

No comments: