Thursday, October 04, 2007

เที่ยวงาน Kids of the World 2007

วันนี้ พ่อยอมหยุดงาน เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับลูกคิดและแม่ พาไปเที่ยวงาน Kids of the World 2007 ที่เมืองทองธานี เพราะสุดสัปดาห์นี้ ครอบครัวเราคิวเต็ม วันเสาร์ต้องไปดู Barney (เพื่อลูกคิดอีกแล้ว) และวันอาทิตย์ต้องไปบ้านย่า ขอบคุณนะคะพ่อ -- My Daddy is the Best!

แม่น้ำอยากให้พี่ฟ้าไปด้วย สงสารพี่ฟ้าถ้าไม่ได้ไป แม่ว่าพวกเราไปลักพาตัวพี่ฟ้าจากบ้านย่าไปด้วยกันดีกว่า ส่วนพี่เมฆกับพี่ปลาดาว ก็แล้วแต่ป้าหมวยกับย่า ว่าจะยอมตามไปวิ่งไล่จับกันรึเปล่า ถ้ายอมก็ยกโขยงไปกันเล้ย

สรุปว่าพวกเราไปกันทั้งหมด แต่ป้าหมวยขอพาพี่เมฆเข้าออฟฟิศไปเคลียงานก่อน ค่อยตามไปสมทบ ด้านลูกคิดและพวกพ้องไปถึงตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม เลยต้องเตร่ๆ รอ หลังจากลงทะเบียน ติดป้ายห้อยคอ กันหลงกันครบแก๊งค์ เอาเป็นว่าพาไปชมบรรยากาศในงานกันเลยดีกว่าค่ะ

เคาน์เตอร์ลงทะเบียนเด็ก กันพลัดหลง


โซนและรายชื่อของบู้ตในงาน


บริเวณหน้า Hall (ไม่ค่อยเห่อ แต่ไปถึงก่อนงานเริ่ม)


ขออีกสักภาพ บริเวณหน้าทางเข้า Hall

เข้ามาในอุโมงค์ทางเดินก่อนถึงบริเวณงาน


วิ่งเล่นสนุกสนาน บนลานกว้าง หน้าเวทีการแสดง

ถูกจับขังในบอลลม ปล่อยลอยน้ำ แถมจ่ายอีกคนละ 80 บาท/5 นาที

การแสดงบนเวที เมื่อจบแล้วให้เด็กๆ เดินขึ้นไปถ่ายภาพด้วย


เครื่องเล่นสนาม มีเป็นหย่อมๆ "ฟรี" ค่ะ

แม่หลอกล่อพ่อ จนลูกคิดได้รองเท้าใหม่ สีชมพูด้วย ชอบที่สุด


ร้านขายของเล่นเต็มงาน ละลานตาไปหมด


รถบรรทุกหนังสือสำหรับเด็ก "เริ่มจากการอ่าน"

ร้านขายสติกเกอร์สวยๆ


ออกมาจาก Hall จะกลับบ้านแล้วค่ะ

ในงานยังมีอย่างอื่นอีกมากมายกว่านี้เยอะนะคะ มีเครื่องบิน ปืนใหญ่ รถทหาร มายากล เกมส์ต่างๆ มากมาย ทั้งเสียเงินและไม่เสียเงิน บู้ตแนะนำความรู้สำหรับเด็ก และคุณพ่อคุณแม่ สินค้าก็มี พวกของเล่น เสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ นม อาหาร แต่ที่เห็นเยอะมากจริงๆ เลย คือ พนักงานขายประกันชีวิตค่ะ ทั้งเสื้อแดง เสื้อน้ำเงิน เสื้อม่วง ไล่ถามไล่จดอะไรกับผู้ใหญ่กันจ้าละหวั่น

ถ้าใครจะไปเที่ยวงาน ลูกคิดมีคำแนะนำ สำหรับสิ่งที่ควรเตรียมไปด้วย คือ เสื้อผ้าหนาๆ เพราะแอร์เย็นมาก และที่สำคัญขาดไม่ได้ คือเงินในกระเป๋าของผู้ปกครองอีกปึกใหญ่ๆ -- ขอให้สนุกสนานกันทุกคนเลยค่ะ

ตามไปชมภาพกันต่อ: Multiply, PicasaWeb 1 2

No comments: