Saturday, July 28, 2007

Live on Stage

ทุกวันที่ 28 ของเดือน เป็นวันเป๋าตุงของพ่อ เพราะเป็นวันเงินเดือนออก (แต่หลังจากนั้นไม่กี่วันก็เป๋าแตก) เช้านี้ตื่นขึ้นมา แม่บอกว่าอยากออกไปเดินเล่นห้าง พ่อก็เลยเสนอเซ็นทรัลฯ รัตนาธิเบศร์ เพราะใกล้บ้าน พอดีว่าพ่อต้องไปชำระค่าบัตรเครดิตที่แบงก์กรุงศรีฯ ด้วย เป็นอันว่า พวกเราตกลงตามนั้น ลูกคิดใส่ชุดกระโปรงสีชมพู ลายคิตตี้ น่ารักเชียวล่ะค่ะ พากันไม่ทานมื้อเช้า กะไปรวบยอดทีเดียวที่ห้างกันเลย

พ่อจ่ายค่าบัตรเครดิต ซื้อหลอดไฟมาเปลี่ยนในห้องน้ำ (หลอดเก่าไม่ค่อยสว่าง) ได้รองเท้า disney ฝากพี่ปลาดาว 1 คู่ แม่ได้ทานเย็นตาโฟร้านอร่อย ได้ซื้อชามลายไก่ 1 ใบ ส่วนลูกคิดได้เสื้อคลุมสีชมพู (อีกแล้ว) แขนกุด 1 แขนยาว 1 กับไปนั่งต่อเลโก้ ที่โซนของเล่นเด็กอยู่พักใหญ่ ขอบคุณมากค่ะแม่น้ำ

พวกเราเถลไถลเรื่อยเปื่อยจาก 11 โมงเช้า พอบ่ายสองโมงเศษ กะว่าจะกลับอยู่แล้ว เดินผ่านลานโปรโมชั่นชั้นล่าง มีโรงแรมริชมอนด์ นนทบุรี เค้ามาขาย package
บุฟเฟ่ต์ คูปอง 1 ใบ 600 บาท ทานได้ 2 ท่าน ราคานี้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น แม่กับพ่อคุยกันอยู่ซักครู่ เห็นพ่อควักเงินจ่ายค่าคูปอง 3 ใบ ไป 2,000 บาท ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว พวกเราก็เลยแวะนั่งพักบริเวณที่เค้าจัดอาหารว่าง และเครื่องดื่ม มาให้ลองชิมกันต่อ ยังไม่กลับ

งานนี้ ทางโรงเรมมีประชาสัมพันธ์ห้องอาหาร modren 60'S Music Lounge & Karaoke ที่เปิดใหม่ด้วย พี่พิธีกรสาวสวยประกาศเชิญชวน คนที่เดินไปเดินมาให้มาร้องเพลงคาราโอเกะ 1 เพลง แล้วจะได้ gift voucher ลดค่าอาหาร 1,000 บาท เป็นรางวัล พ่อกับแม่อยากได้มาก แต่ไม่มีใครกล้าขึ้นเวที

แอ่น แอน แอ๊น! ลูกคิดขึ้นไปร้องเอง เพลง พ่อแห่งแผ่นดิน ที่ร้องกับทีวีอยู่ทุกวันนี่แหละค่ะ สดๆ เลย ในระหว่างที่ร้อง มีแม่คอยลุ้นอยู่ข้างเวที คนดูทั้งชั้นล่าง และชั้นบน เต็มไปหมดเลย แต่ไม่ค่ะ ลูกคิดไม่เขินเลยซักนิด ถึงแม้จะเป็นการแสดงสดบนเวทีครั้งแรกในชีวิต สุดท้ายร้องจบตลอดรอดฝั่ง ได้ทั้งเสียงปรบมือ และ gift voucher มาให้แม่สมใจ (พ่อแม่หน้าบาน บอกว่าลูกคิดเก่งที่กล้าแสดงออก เก่งกว่าพ่อกว่าแม่ซะอีก) กว่าจะได้กลับบ้านก็บ่ายสามครึ่งแล้ว ง่วงนอนจังเลย แต่ลูกคิดอยากร้องเพลงอีกค่ะแม่

เอ! แล้วแบบนี้จะบอกว่า ลูกคิดช่วยแม่หาเงินได้รึเปล่าคะ

ปล. เสียดายที่วันนี้พ่อไม่ได้พกกล้องติดมือไปด้วย

No comments: