Friday, May 11, 2007

เที่ยวหาดแม่รำพึง


ช่วงวันหยุดปิดเทอมใหญ่ของทุกปี ครอบครัวญาติๆ ทางพ่อมักจะพาลูกหลานอย่างพวกเราไปเที่ยวทะเลกัน และในปีนี้วันนั้นก็มาถึง วันที่ 29 เมษา ที่ผ่านมา เราพากันไปเที่ยวทะเลระยอง ณ หาดแม่รำพึงกัน พวกเราไปกันกลุ่มใหญ่ทั้งหมด 19 ชีวิต ยายนิภาก็ไปด้วย เพราะยายชอบเล่นน้ำทะเล(รวมทั้งชอบอาหารทะเล)

พ่อกับแม่มักจะรับหน้าที่เป็นคนหาที่พัก เพราะว่าพ่อทำงานอยู่กับอินเทอร์เน็ต มีโอกาสหาข้อมูลได้มากกว่าคนอื่น โดยเงื่อนไขคือ ที่พักต้องมีสระว่ายน้ำและอยู่ใกล้ทะเล อันนี้เพื่อลูกหลานอย่างลูกคิดและพี่ๆ โดยเฉพาะ สำหรับผู้ใหญ่ก็คือ ในบ้านพักต้องมีบริเวณส่วนกลาง เพื่อกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ของผู้ใหญ่ 7-8 คนได้สะดวก พ่อบ่นว่าหาอยู่นานจน 2 สัปดาห์ก่อนหน้าแทบไม่ได้ทำงาน เพราะมัวแต่หาข้อมูล แต่ก็ไม่ได้ถูกใจซักที

จนมาลงตัวที่บ้านสบ๊ายสบาย ถ้าดูจากเว็บไซต์ของรีสอร์ทเอง ก็ไม่ค่อยประทับใจนัก เพราะว่ารูปถ่ายน้อยเกินไป พ่อได้เห็นรูปถ่ายแนะนำสถานที่จากเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง ที่มีคนไปพักแล้วมาโพสต์ ทำให้ตัดสินใจเลือกที่นี่
โชคดีอีกต่อหนึ่ง คือ ป้าหน่อยพี่สาวของลุงป๊อกรู้จักกับเจ้าของบ้านสบ๊ายสบาย ทำให้ได้ลดราคาลงมาอีกเล็กน้อย ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนมากนะคะ ที่ทำให้พวกหนูได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน


ประทับใจสถานที่พัก ตัวบ้านกว้างขวาง มีครัวแยกส่วน มีระเบียงและสนามหญ้าหน้าบ้านร่มรื่น มีสระว่ายน้ำหลังบ้าน S14 ที่เราพัก เป็นเหมือนสระส่วนตัวของพวกเราเลย ต้นไม้สวยๆ ใหญ่น้อยเต็มหมู่บ้าน บรรยากาศดีมากๆ อยู่ใกล้แหล่งอาหารทะเล (ผู้ใหญ่บอกว่าเที่ยวนี้กินคุ้มสมกับที่มาทะเล) เสียดายอย่างเดียวว่า ช่วงที่พวกเรามาเป็นช่วงพายุดีเปรสชั่นเข้า ทำให้ฝนตกหนักอยู่นาน ออกไปเล่นน้ำทะเลได้ไม่นานนัก แต่ก็สนุกมาก โดยเฉพาะพี่แพรวกับพี่ฟ้า รวมทั้งยาย ขำขำพี่เมฆจังขนาดว่า รถกลับมาจอดถึงหน้าบ้านที่กรุงเทพแล้ว ยังร้องไห้จะไปทะเลอีกเลย

สำหรับรูปถ่ายบรรยากาศความสนุกสนานของพวกเรา พ่ออัพให้แล้ว รวมทั้งรูปถ่ายของบ้านสบ๊ายสบาย เผื่อใครอยากดูก่อนตัดสินใจจะไปค่ะ

ปล. แนะนำที่พักทะเลระยอง

No comments: